[tintuc]

Có rất nhiều yếu tố tác động lên thực phẩm làm cho nó dễ bị hư khi tiếp xúc với không khí trong thời gian dài. Bảo quản thực phẩm là điều rất quan trọng trong đời sống hàng ngày của chúng ta vì chúng trực tiếp ảnh hưởng đến cơ thể có thể giúp cơ thể bạn khỏe mạnh mỗi ngày và ngược lại.

hình ảnh

Bảo quản thực phẩm là việc giúp cho thực phẩm giữ được lâu hơn so với bình thường, ngăn chặn các loại vi khuẩn xâm hại đến thức ăn của chúng ta.Giữ cho thức ăn của chúng ta an toàn trong môi trường bảo quản.

Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn 5 phương pháp bảo quản thực phẩm không dùng chất hoá học:

  1. Bảo quản bằng phương pháp ướp muối

Đây là phương pháp rất hay đã có từ rất lâu rồi nó là phương pháp được sử dụng phổ biến từ ngày xưa. Độ mặn trong khi ướp sẽ giúp loại bỏ các loại nấm và các loại vi khuẩn gây hại. Phương pháp này áp dụng cho các loại cá, thịt heo, thịt bò,...Phương pháp này bảo quản càng lâu hơn khi lượng muối bạn ướp càng nhiều.

hình ảnh

    2.  Bảo quản bằng phương pháp làm lạnh

Phương pháp này khá dễ dàng nhất là trong thời buổi công nghệ hiện nay. bạn không cần phải sử dụng bất cứ chất bảo quản hoá học nào hết chỉ cần sơ chế thực  phẩm sạch sẽ sau đó cho vào túi và có thể bảo quản ở nhiều mức độ lạnh khác nhau. thường các thực phẩm như cá, thịt và các loại đồ tươi sống sau khi sơ chế sạch sẽ có thể cấp đông chúng và bảo quản lên đến vài tháng mà chất lượng vẫn không thay đổi. Một số còn cấp đông rau củ quả để làm sinh tố.

hình ảnh

    3.Bảo quản bằng phương pháp sấy khô

Sấy khô là phương pháp nhiều gia đình cũng như các doanh nghiệp sử dụng trong việc bảo quản và sản xuất. Thông thường với quy mô gia đình sẽ sấy khô bằng cách phơi trực tiếp dưới ánh mặt trời cho đến khi nước trong thực phẩm rút hết. Đó cũng là lý do các loại vi khuẩn không có môi trường trú ngụ. các loại sử dụng phương pháp này thường là các loại có nhiều thịt quả mọng, các loại cá…

Với quy mô sản xuất thì các thực phẩm được sử dụng trực tiếp với máy sấy, vì sử dụng bằng máy nên dễ dàng căn chỉnh và thành phẩm vô cùng chất lượng. Thường sấy bằng máy sử dụng lâu hơn và khách hàng cũng thích phương pháp này hơn.

hình ảnh
4.Bảo quản bằng phương pháp dùng máy hút chân không

Đây được coi như là phương pháp bảo quản tốt nhất khi thực phẩm được bảo quản trong điều kiện không có không khí, là môi trường các loại vi khuẩn không thể phát triển được. Các thực phẩm được bảo quản khi hút chân không sẽ luôn giữ được mùi vị nguyên bản của chúng. Khi bảo quản bằng máy hút chân không sẽ giúp các bạn sắp xếp được không gian sống, tiết kiệm được nhiều không gian hơn.

hình ảnh

5 Bảo quản bằng phương pháp đóng hộp

Phương pháp này sử dụng cả những thực phẩm trái cây và các loại thịt. sử dụng đa dạng nhiều loại thực phẩm nên phương pháp này được ứng dụng phổ biến, các loại thực phẩm đã sơ chế một số ướp gia vị đây cũng là những loại đồ ăn nhanh được yêu thích đối với các gia đình bận rộn.

hình ảnh

Hi vọng những cách bảo quản trên sẽ giúp các bạn bảo quản thực phẩm tốt hơn, có những món ăn ngon nhờ việc bảo quản đúng cách.Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

Nguồn: webtretho

[/tintuc]

In Ảnh Cho Bé
VÀO PAGE
Chém gió cho vui