Vitamin D là vi chất quan trọng, giúp hỗ trợ cơ thể hấp thu calci và phospho để hình thành và duy trì hệ xương, răng vững chắc, chống còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ. Tuy nhiên nhiều cha mẹ vẫn chưa coi trọng việc này và bổ sung vitamin D chưa đúng cách cho con. Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng, nguồn thực phẩm chứa nhiều vitamin D như cá béo, trứng và sữa, tuy nhiên nếu chỉ bổ sung đơn thuần qua nguồn thực phẩm thì rất khó có thể bổ sung đủ vitamin D cho em bé.

Tắm nắng là cách bổ sung vitamin D tự nhiên rất tốt, bởi khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cụ thể là tia cực tím UVB cơ thể sẽ tự có cơ chế phản ứng sinh ra vitamin D, nhưng khi tắm nắng cho con cha mẹ tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào mắt và đầu của con. Bên cạnh đó, điều quan trong là sữa mẹ là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng trong đó có vitamin D, một số chế phẩm từ sữa như phô mai, sữa bột, sữa chua.

hình ảnh

Mẹ có thể sử dụng viên vitamin D tổng hợp hay dạng nhỏ giọt như vitamin D 3 , D2 nên loại này được bác sĩ khuyên các mẹ sử dụng cho con. Mẹ đang cho con bú nên ăn uống các loại chất dinh dưỡng, các nhóm thức ăn chứa vitamin D như cá, dầu cá, trứng, sữa nhưng sữa mẹ thôi vẫn chưa đủ, hãy bổ sung cho con 400 IU vitamin D mỗi ngày ngay sau khi sinh. Khi trẻ cai sữa mẹ vẫn nên tiếp tục cho con uống sữa công thức và bổ sung vitamin D mỗi ngày, không nên cho con ăn dặm quá sớm.

Nguồn: webtretho

[/tintuc]